Thành tích

Huân chương Lao động hạng Hai

Chiều 2/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các vị lãnh đạo cấp cao nhà nước và TPHCM đã chính thức cắt băng khánh thành cầu Phú Mỹ, cầu dây văng đẹp nhất TPHCM.

Cầu Phú Mỹ là cầu dây văng lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh bắc qua sông Sài Gòn, kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nối Quận 7 với Quận 2 và Quận 9 thuộc đường vành đai ngoài của  thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cây cầu dây văng lớn nhất ở các tỉnh phía Nam. Sau khi cầu Phú Mỹ và các đường vành đai nối đến cầu hoàn thành, các xe tải loại lớn và xe container sẽ lưu thông qua cầu để sang quận 2, quận 9 để ra quốc lộ 1A mà không chạy trong nội thành nữa, góp phần vào việc giảm tải cho hệ thống giao thông đường bộ ở thành phố Hồ Chí Minh và  giảm ô nhiễm cho nội thành.


Cầu Phú Mỹ, cầu dây văng đẹp nhất TPHCM trong ngày khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng biểu dương cố gắng của các đơn vị thi công, các hộ dân và cơ quan đơn vị đã di dời để bàn giao mặt bằng, góp phần thực hiện dự án với hiệu quả tốt nhất. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: “Tôi rất mong thành phố Hồ Chí Minh cũng như Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng qua dự án này rút kinh nghiệm hoàn thiện thể chế chính sách để chúng ta có thể huy động được nhiều hơn nữa các dự án đầu tư BOT như thế này. Đồng thời huy động các nguồn lực và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cả trong và ngoài nước đầu tư nhanh, xây dựng nhanh kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội của đất nước tạo động lực để phát triển cho thành phố cũng như cả nước”.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Hai cho tập thể Công ty cổ phần cầu BOT Phú Mỹ, Huân chương Lao động hạng Ba cho Tổng giám đốc công ty. Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen cho một số tập thể, cá nhân có thành tích trong việc xây dựng cầu Phú Mỹ. Cũng trong tối nay, từ 19 giờ đến 19 giờ 20, tại khu vực cầu Phú Mỹ có trình diễn chiếu sáng mỹ thuật và bắn pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9.Các tin khác